Tìm hiểu nguyên nhân nổi hạch.

By | March 2, 2016

Nếu nguyên nhân của hạch sưng to không dễ chẩn đoán thì bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm nhiều lần.
Chuẩn bị tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra: Nếu nguyên nhân của hạch sưng to không dễ chẩn đoán thì bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm nhiều lần, ngoài ra còn có thể tiến hành phẫu thuật.
Kiểm tra hạch cẩn thận: Một số kiểm tra cần thiết chính là chụp để làm căn cứ xác lập các chẩn đoán một cách chính xác đầy đủ nhất. Ví dụ, tiến hành cắt lớp để kiểm tra đối với những hạch sưng to có thể biết được có phải khối u hay không.
Một số cách kiểm tra khác: Xét nghiệm máu để kiểm tra các kháng thể vi sinh gây bệnh, virus; kiểm tra xương, chụp x-quang phần ngực, dùng sóng siêu âm, thậm chí còn dùng chụp cắt lớp, để hiểu rõ các vấn đề về hạch sưng to cũng là điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khởe của chúng ta.
Sưng tuyến vú.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Một bên vú xuất hiện một khối u không bình thường, phình to, nổi lên hoặc lõm.
Chạm vào có cảm giác khối u không di chuyển, cứng như hạt đậu.
Phù thũng (cục u) có thể phát sinh trong thời kỳ kinh nguyệt.
Tốc độ lớn dần của cục u là khá chậm, có tính bền vững, biên giới rõ ràng, bề mặt nhẵn bóng, rất dễ bị đẩy đi, di chuyển.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Cảm giác bị sưng tấy thường thấy trong thời kỳ kinh nguyệt, nhưng chỉ sau mấy ngày sẽ tự động mất đi. Nữ giới trước giai đoạn hành kinh thường chỉ cảm thấy đau sưng ở bộ phận vú. Trong khoảng thời gian này, các hormon sinh dục và hormon ở tuyến sữa phút chốc tăng lên. Những hormon này kích thích các bộ phận nhở bên trong sinh trứng và tích tụ các dịch thể. Khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu, các bộ phận và dịch thể càng hấp thụ nhiều. Nhưng, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, một số bộ phận nhở không cần thiết bên trong tổ chức sản xuất sẽ làm cho vú có cảm giác thừa một cái gì đó, hiện tượng này còn được gọi là nhọt bọc ở vú. Loại u này không gây nguy hiểm, vì vậy không nên quá lo lắng. Đa số phụ nữ khi phát hiện ra cục u ở vú thì đểu rất hoang mang, thực tế thì đại đa số các u này đều không phải là dấu hiệu của ung thư.
Triệu chứng 2.
Dùng tay sờ nhẹ vào phần vú, cảm thấy nó không di chuyển mà cứng như hạt đậu khô, khi đó có thể là biểu hiện của ung thư, cứng mà không thể di chuyển được thì không chắc có mang tế bào ung thư hay không.