Trang điểm che khuyết điểm

By | January 4, 2016

Trộn kem nền màu trắng với kem nền màu be, nhẹ nhàng phủ lớp hỗn hợp kem này vào vùng da xung quanh mắt, cẩn thận xoa đều.
Dùng màu phấn hồng đậm đánh ngay ở cằm và trán.
Khuôn mặt hình oval là khuôn mặt lý tưởng nhất. Bạn chỉ cần đánh nhẹ chút phấn hồng lên hai bên gò má.
Bảy cách hoàn thiện khuôn mặt bị tàn nhang.
Dáng người rất đẹp, nhưng khuôn mặt lại bị tàn nhang thì thật phiền lòng biết bao. Nhưng các bạn đừng lo, ngay cả những minh tinh Hollywood cũng không tránh khỏi cơ mà. Tuy nhiên do họ biết cách hoá trang nên đã giấu được nhược điểm đó mà thôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn bảy cách làm cho khuôn mặt rạng ngời.
Dùng kem che khuyết điểm phủ lên những vết sạm và vết tàn nhang.
Trộn kem nền màu trắng với kem nền màu be, nhẹ nhàng phủ lớp hỗn hợp kem này vào vùng da xung quanh mắt, cẩn thận xoa đều.
Nếu vết tàn nhang vẫn mờ, bạn hãy kẻ đường viền cho mắt để tạo sự chú ý vào đôi mắt. Đường viền mắt nên kẻ gần mi mắt, dùng bột màu nâu hoặc xám tro thì sẽ tự nhiên hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng màu đen, vì nó có tính đối lập rất mạnh.
Phủ một lớp mascara màu nâu, sau đó lấy chổi chuyên dụng quét cho các sợi mi tơi ra.
Phủ phấn màu nâu đen lên bộ lông mày, tạo cho mắt mềm mại một cách tự nhiên.
Tô son màu dưỡng da hoặc màu cánh sen.
Đánh má hồng.
Cách tạo dáng cho mũi.
Xét theo quan điểm mỹ học, khuôn mặt có thể phân ra làm ba vùng: Vùng thứ nhất là trán (từ điểm chân tóc đến đầu chân mày); vùng thứ hai từ đầu chân mày đến đỉnh mũi; vùng thứ ba từ đỉnh mũi xuống cằm. Các vùng này phân bố đồng đều mới được coi là khuôn mặt hoàn chỉnh. Mũi chiếm 1/3 khuôn mặt, và lại nằm ở chính giữa nên nó có vị trí rất quan trọng. Hơn nữa, cả khuôn mặt đều bằng phẳng thiếu chiều sâu. Nếu bạn biết cách trang điểm cho mũi để tạo chiều sâu thì khuôn mặt của bạn càng thêm đẹp đẽ, hấp dẫn.
Những bước trang điểm mũi:
Đánh một lớp mỏng phấn nền màu trắng lên mũi.
Tiếp đó lấy hai ngón đeo nhẫn xoa vào phấn màu sẫm rồi bôi dọc hai bên cánh mũi. Bạn cũng có thể dùng bóng mắt màu cà phê. Màu trắng và màu sẫm tương phản làm cho mũi có vẻ như cao thêm, tạo cảm giác chiều sâu cho khuôn mặt.
Cuối cùng bạn hãy xoa mờ những đường giáp ranh để cho hai màu phần không hiện rõ ranh giới. Bạn đã có một chiếc mũi cao ráo, xinh xắn.
Dáng mũi khác nhau thì cách trang điểm cũng không giống nhau:
Sống mũi thấp: Kiểu mũi này khiến mũi trông to hơn.