Trào lưu trang điểm cổ điển

By | December 25, 2015

Trong những năm 30, nữ quyền đang đòi độc lập tự chủ, cách trang điểm cũng phản ánh chuyển biến này.
Ví dụ, sống mũi cao hay thấp có liên quan đến hốc mắt đậm hay nhạt. Chính vì vậy, hóa trang mũi không thể giống như hóa trang các vùng xung quanh. Nếu muốn làm cho mũi cao thì dùng bóng màu (màu tối) đánh sang hai bên cánh mũi. Như vậy, mũi vừa cao, hốc mắt lại trông sâu hơn.
Từ màu nhạt đến màu đậm cần phải dung hòa, tuyệt đối không phân ranh giới rõ rệt tạo cho khuôn mặt giống như một bức tranh.
Các trào lưu trang điểm trong những năm qua.
Trào lưu của những năm 30: Môi anh đào, mắt sắc, mi cong.
Trong những năm 30, nữ quyền đang đòi độc lập tự chủ, cách trang điểm cũng phản ánh chuyển biến này. Mắt và môi dùng màu đậm, tóc cắt ngắn. Thời bấy giờ cũng vừa phát minh ra dụng cụ uốn mi nên thời trang trang điểm nhấn mạnh vào đôi mắt.
Trào lưu của những năm 40: Nhấn mạnh trang điểm gò má.
Khi đó người ta thường đánh môi đỏ, bóng và kiểu lông mày đen đậm như diễn kịch. Lúc ấy đang nổ ra chiến tranh Thế giới lần thứ 2, màu của son môi trở nên đỏ đậm hơn và thêm Vaselin để tăng sắc bóng, hai gò má trở thành trọng điểm của việc hóa trang.
Trào lưu của những năm 50: Nữ giới coi trọng trang điểm phần mắt.
Đặc điểm hóa trang của thời bấy giờ hơi khoa trương, không đi sát thực tế, nhất là đôi mắt dùng mascara, màu mắt hồng và bút kẻ mắt. Thậm chí có những người còn đeo cả lông mi giả, còn son môi thì lại chuyển sang màu cam và màu bóng.
Trào lưu của những năm 70: Mê đắm.
Thời kì này giới nữ sử dụng màu rất phong phú.
Thậm chí họ còn dùng phấn đánh bóng mắt màu cam, màu khói và màu vàng. Kiểu tóc để ngôi giữa và thẳng là mốt trang điểm thời bấy giờ theo kiểu “Nữ hoàng nhạc nhảy” (Queen’s Disco), còn toàn bộ khuôn mặt đánh nền màu bạc hoặc nhũ.
Trào lưu của những năm 80: Tự nhiên.
Định nghĩa cái đẹp của những năm 80 là thân thể khỏe mạnh, làn da sạch sẽ tự nhiên, trang điểm nhạt. Chỉ cần bôi một ít kem làm ẩm da, thêm chút màu bóng mắt và son môi màu nhạt là đủ.
Vậy những năm 90 thì trào lưu trang điểm của mọi người là gì?
Đó là sự kết hợp sức quyến rũ của các minh tinh Hollywood của những năm 50 và sự tự nhiên của những năm 80: Đôi lông mày cong, lông mi dài, khuôn môi được
vẽ cẩn thận đều là trọng điểm hóa trang của những năm 90. Nhưng kiểu tóc lại dầy và uốn thành lọn.