Triệu chứng 3 của bệnh chán ăn

By | May 22, 2016

Đây là do khi táo bón các vi khuẩn làm cho đường ruột bị hỏng, sinh ra các chất có hại, sau khi hấp thu sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan.
Chán ăn, miệng thấy nhạt. Triệu chứng này có thể chứng tỏ bạn bị táo bón thường xuyên. Đây là do khi táo bón các vi khuẩn làm cho đường ruột bị hỏng, sinh ra các chất có hại, sau khi hấp thu sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan và các chất trong thức ăn.
Ngoài ra, ăn uống không ngon còn có thể do các bệnh truyền nhiễm cấp tính, các bệnh về tim, thận và ung thư dạ dày, ung thư ruột, cùng các u ác tính khác, có thể chữa trị từ bệnh phát sinh.
Triệu chứng 4.
Đột nhiên không muốn ăn, miệng nhạt, mũi tắc, chảy nước mũi, bựa ở lưỡi có màu trắng, thường do trúng gió, cảm mạo gây ra. Khuyên bạn nên chữa trị từ nguồn bệnh phát sinh.
Triệu chứng 5.
Thể trọng giảm bớt, lớp mỡ dưới da mất đi, huyết áp, nhiệt độ cơ thể, mạch đập giảm, da dẻ, đầu tóc khô, rụng tóc, táo bón hoặc miễn cưỡng ăn dễ dẫn tới đi ngoài. Đây là bệnh chán ăn thường gặp nhất. Bệnh ở thời kỳ đầu, có thể xuất hiện kinh nguyệt rối loạn, tắc kinh. Đây là vì chức năng điều tiết u não khác thường gây ra sự bài tiết khác thường trong cơ thể làm ảnh hưởng tới mô thức bài tiết của thời kỳ thanh xuân ở nam giới sẽ xuất hiện bệnh không phát dục và ham muốn ăn uống giảm. Khi thể trọng tăng, lớp mỡ dưới da tăng lên, thì có thể hồi phục trạng thái bình thường. Bệnh chán ăn ở mức độ nặng có thể xuất hiện chức năng huyết quản khác thường, biểu hiện là lượng tiêu hao oxy của cơ tăng lên, vành tâm thất dày hơn, dung lượng tim giảm, huyết áp giảm, chức năng tuyến giáp trạng suy yếu…
Những điều bạn có thể làm.
Nhờ những người có chuyên môn giúp đỡ: Phương pháp tự chữa trị thông thường không có tác dụng đối với những người mắc bệnh chán ăn tính thần kinh, phần lớn người bệnh đều cần nằm viện chữa trị, lúc cần có thể ép ăn qua ống dạ dày hoặc chiếu xạ tĩnh mạch. Những người mắc bệnh thiếu dinh dưỡng trầm trọng có thể sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Người bệnh chán ăn tính thần kinh trong tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có tỷ lệ tử vong lên tới 10%. Vì thế cần chữa trị kịp ờ. Nếu người bệnh từ chối chữa trị, thì nên khuyên giải hoặc ép buộc người bệnh đi viện để bảo đảm tính mạng người bệnh.
Chữa trị tâm lý: Cần chữa trị tâm lý đối với những người bệnh chán ăn tính thần kinh. Cần tìm các bác sĩ tâm lý chuyên khoa có kinh nghiệm để chữa trị.