Triệu chứng 4 của bệnh đái dầm

By | April 28, 2016

Thường xảy ra ở những người có hệ tiết niệu rò như bệnh thận bẩm sinh và bệnh truyền niệu đạo.
Nước tiểu rỉ ra cả ngày, đây là hiện tượng tiểu tiện không giữ được, thường xảy ra ở những người có hệ tiết niệu rò như bệnh thận bẩm sinh và bệnh truyền niệu đạo, cơ quan niệu đạo bị tổn hại nặng như bị ngoại thương hoặc sau phẫu thuật, thường thấy nhiều ở phụ nữ sau khi sinh.
Triệu chứng 5.
Tiểu tiện khó kiểm soát ở nam giới: Bệnh tiền liệt tuyến là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra bệnh này, sau khi phát sinh bệnh tiền liệt tuyến thì chức năng trữ nước tiểu của bàng quan, làm cơ niệu co không tự chủ được, biểu hiện chủ yếu là muốn đi tiểu gấp nhưng không kìm nén được và dẫn đến hiện tượng đái dầm.
Những điều bạn có thể làm.
Tiểu tiện khó kiểm soát, xét theo nghĩa rộng, trừ trường hợp đi tiểu ở trẻ em thuộc vào kiểu đi tiểu không tự chủ thuộc về sinh lý, người lớn đi tiểu không tự chủ hình thành do đủ các nguyên nhân đều có thể gọi là tiểu tiện khó kiểm soát. Có những người lượng tiểu tiện lớn, nếu thường xuyên tiểu tiện khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì nước tiểu thường xuyên rò rỉ nên gây ra có mùi tanh, khai, gây khó chịu cho người xung quanh, làm ảnh đến tâm lý, tinh thần người bệnh bị tổn thương mặc cảm, xấu hổ. Vì thế, nên nhận thức đầy đủ và tích cực chữa trị căn bệnh này.
Trên thực tế, tiểu tiện khó kiểm soát không phải là hiện tượng của ngưòi già mà diễn ra ở mọi lứa tuổi. Cách điểu trị có rất nhiều, trong đó phẫu thuật ngoại khoa hay dùng bỉm thấm nước tiểu cũng không phải là cách giải quyết duy nhất. Chỉ cần bạn học được cách xử lý và nhận được sự giúp đỡ đúng đắn từ gia đình dù không chữa khỏi hoàn toàn thì tình hình cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Cách làm đúng là đi khám bác sĩ.
Đo lượng nước tiều: Để giảm lượng nước tiểu chỉ cần uống ít nước hơn lượng thông thường là được.
Bệnh tiểu tiện khó kiểm soát là bệnh đi tiểu không có tự chủ, hình thành do nhiều nguyên nhân, xảy ra nhiều ở nữ giới.
Kiểm tra tủ thuốc: Uống nhiều thuốc có thể sẽ làm lượng nước tiểu tăng lên hoặc làm cơ bắp xương chậu yếu dần, dẫn đến không thể nào khống chế nước tiểu của mình. Loại thuốc có thể gây ra kết quả này bao gồm thuốc lợi tiểu, thuốc thần kinh, thuốc chống stress và phần lớn các thuốc hạ huyết áp… Đối với người già, những loại thuốc này rất có thể là nguyên nhân gây tiểu tiện khó kiểm soát.