Triệu chứng 7 của bệnh ho

By | March 22, 2016

Thở gấp và đã bị ho từ mấy ngày trước, có khả năng 1à viêm khí quản cấp tính.
Có hiện tượng sốt trên 38°C, thở gấp và đã bị ho từ mấy ngày trước, có khả năng 1à viêm khí quản cấp tính. Nên uống một ít thuốc Asprin đế giảm thân nhiệt, đến hiệu thuốc mua một ít thuổc chống ho để giảm ho, nên uống kháng sinh để chữa trị đúng lúc. Duy trì độ ẩm trong phòng nhưng nếu sau 48 giờ mà không thấychuyển biến tốt hoặc xuất hiện hiện tượng khó thở thì nên nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán.
Triệu chứng 8.
Ho, có đờm màu nâu hoặc màu vàng xanh. Có thể là bị viêm khí quản mãn tính. Nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán chính xác bệnh và tiến hành chữa trị hợp lý.
Những điều bạn có thể làm.
Ho là động tác thở mạnh để đẩy khí ra ngoài, là một loại phản xạ của thần kinh. Ho có thể loại bỏ những vật lạ hoặc chất bẩn trong phổi, là phản ứng để cung ứng máu cho phổi. Có khi là do mắc phổi hoặc cổ họng hít phải khói thuốc, sự kích thích của khí thể, bị lạnh hoặc dị ứng. Cũng có thể là do bệnh nghiêm trọng về phổi và đường dẫn máu về tim. Vì vậy, không được coi thường. Dưới đây là một vài kỹ xảo nhỏ, giúp bạn giảm bớt và khống chế ho.
Uống nhiều nước: Nếu ho có nhiều đờm thì trước hết phải làm giảm bớt lượng đờm này và giúp nó dễ dàng đi ra khỏi phổi. Cách tốt nhất là uống nhiều nước, nó rất có lợi trong việc loại bỏ đờm.
Không nên khống chế ho: Ho là một cách mà cơ thể nỗ lực để loại bỏ đờm nhưng nếu bạn dùng thuốc để khống chế ho, nó có thể đem tác dụng ngược lại. Vì vậy, nên uống thuốc để tiêu đờm hơn là thuốc khống chế ho. Cách tốt nhất là nên đến bệnh viện để bác sĩ kê đơn thuốc chính xác cho bạn.
Trước khi ngủ uống thuốc chống ho: Nếu cả đêm bạn không thể dừng ho thành tiếng khiến cả bạn và những người trong nhà đều không thể ngủ được thì lúc này hãy nghĩ đến việc uống thuốc chống ho. Nếu bạn ho quá dữ dội thì sẽ làm đau xương sườn, ngủ không yên thì tốt nhất nên uống thuốc chống ho để dừng ho một lúc.
Không được hút thuốc: Hút thuốc lá có thể dẫn đến ho và có thể làm tình trạng ho trở nên tồi tệ hơn. Nếu bản thân không có cách nào cai thuốc thì nên chủ động tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ.
Duy trì độ ẩm không khí trong phòng: Không khí quá khô có thể kích thích phổi sẽ làm ho trở nên nghiêm trọng hơn.