Triệu chứng bệnh trĩ

By | June 14, 2016

Người bị nhẹ thì dom tự thụt vào trong, người bị nặng thì phải dùng tay ấn vào, có cảm giác như có vật lạ nằm trong đó.
Trĩ ngoại do mô liên kết, phần da xung quanh hậu môn xuất hiện nếp gấp lớn, mô liên kết rời rạc, hình thành từng phần da rời rạc, to nhỏ khác nhau.
Triệu chứng 8.
Trĩ hỗn hợp, biểu hiện chủ yếu là đi ngoài ra máu, hậu môn sưng tấy, đau, mới đầu phải lấy giấy vệ sinh thấm máu, thỉnh thoảng thấy máu nhỏ từng giọt, thời kỳ sau có thể lòi dom ra ngoài. Người bị nhẹ thì dom tự thụt vào trong, người bị nặng thì phải dùng tay ấn vào, có cảm giác như có vật lạ nằm trong đó, kèm theo triệu chứng táo bón hoặc đi ngoài không thông. Thường xuất hiện ở phía trước bên phải hậu môn, đằng sau bên phải và mặt trái hậu môn. Đây là những biểu hiện lâm sàng của bệnh trĩ hỗn hợp.
Những điều bạn có thể làm.
Không dùng thuốc bừa bãi: Có một vài người mắc chứng táo bón dựa vào một số loại thuốc để duy trì đại tiện thông suốt, điều đó chỉ có thể làm giảm chứng táo bón trong thời gian ngắn. Còn nếu sử dụng trong thời gian dài thì không những không thể chữa trị được táo bón mà ngược lại còn làm cho chứng táo bón nghiêm trọng hơn. Vì sử dụng thuốc trong thời gian dài, cũng có thể tạo nên tính dựa dẫm vào thuốc, làm rối loạn chất điện giải, từ đó làm chứng táo bón nghiêm trọng hơn.
Hình thành thói quen đại tiện tốt: Đầu tiên phải hình thành thói quen đi đại tiện vào một thời gian nhất định trong ngày, tốt nhất là nên vào sáng sớm. Thời gian mỗi lần đi không nên quá dài, cố gắng khống chế trong vòng 10 phút, nếu đi không ra thì không nên cố rặn, nên nghỉ ngơi, đợi khi nào buồn đi ngoài thì đi. Nhất định không được xem sách đọc báo trong nhà vệ sinh để tránh phân tán tư tưởng.
Cung cấp đủ nước; Duy trì đủ nước có thể làm phân đi ngoài mềm hơn, có hiệu quả tốt trong việc phòng chống táo bón. Mỗi ngày phải duy trì đủ 2 lít nước. Mỗi sáng sớm uống một cốc nước lạnh có thể kích thích dạ dày kết tràng, từ đó thúc đẩy đại tiện dễ dàng.
Ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ. Trong ăn uống nên ăn nhiều loại thức ăn chứa nhiều chất xơ, duy trì lượng chất xơ đối với người lớn là 20g mỗi ngay. Chất xơ có thể kích thích hoạt động của ruột, có lợi đối với việc gây buồn đi ngoài và phản xạ đi ngoài. Đặc biệt, nên ăn nhiều hoa qủa, nhất là chuối tiêu, rau xanh, khoai lang, đỗ đen… sẽ thúc đẩy việc đi ngoài dễ dàng.