Triệu chứng bệnh ù tai

By | June 19, 2016

Các loại bệnh này khi làm ảnh hưởng đến dây thần kinh thính giác và trung khu thính giác đều làm xuất hiện hiện tượng ù tai, ù tai xuất hiện nhiều, thấy nhói gây đau tai.
Làm tắc nghẽn đường đi của âm thanh truyền ra ngoài làm cảm giác âm thanh trong tai mạnh hơn, giảm thấp tần số âm thanh, giống như tiếng gió thổi trong tai. Chúng ta cũng có thể tự mình thử, dùng tay bịt chặt tai, có thể cảm thấy trong tai có âm thanh ù ù, ồ ồ, đó chính là ù tai do đường truyền dẫn mang tính điển hình.
Triệu chứng 3.
Khi cơ quan cảm nhận thính giác xuất hiện bệnh, do uống thuốc mà bị trúng độc gây tổn thương tai ngoài, do tiếng ồn to, dây thần kinh thính giác và trung khu thính giác bị thương dẫn đến viêm tai, thiếu máu, sưng u bướu ở tai… Các loại bệnh này khi làm ảnh hưởng đến dây thần kinh thính giác và trung khu thính giác đều làm xuất hiện hiện tượng ù tai, ù tai xuất hiện nhiều, thấy nhói gây đau tai. Có một số bệnh cũng có thể dẫn đến ù tai như bệnh huyết áp cao, ảnh hưởng của một số độc tố gây bệnh, căng thẳng tinh thần, lo lắng làm hệ bài tiết không điều dưỡng tốt. Trong sinh hoạt nếu nghỉ ngơi không tốt, mất ngủ cũng có thể xuất hiện hiện tượng ù tai.
Triệu chứng 4.
Ù tai là cảm giác chủ quan, nhưng có một loại ù tai đập nhịp nhàng làm người ta vẫn có thể nghe được, gọi là ù tai mang tính khách quan. Loại ù tai này và ù tai chủ quan không giống nhau, mặc dù nó cùng bắt nguồn từ âm thanh nhưng âm thanh này không phải ở bên ngoài mà là âm thanh ở những bộ phận gần tai bên trong cơ thể. Có một loại âm thanh là do cơ bắp tai giữa lớn sẽ kích động đến tai, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không những làm tổn hại đến dây thần kinh thính lực của thanh thiếu niên, thậm chí còn có thể làm hỗn loạn thần kinh não lớn.
Tinh thần quá căng thẳng cũng có thể dẫn đến ù tai.
Chú ý ăn uống: Vì để nâng cao tuần hoàn máu cho tai, trong ăn uống không nên ăn quá no, giảm ăn đồ có chứa nhiều mỡ và cholesterol, mỗi ngày 100 – 6.OOOmg axit nicôtinic sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol. Chú ý trong trường hợp không có sự quản lý giám sát của bác sĩ, không nên dùng quá lượng axit nicôtinic, nó có thể gây ra tác dụng phụ cho gan. Theo nghiên cứu, phần lớn những người mắc chứng ù tai đều thiếu vitamin B12, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng mỗi ngày nên uống 6 phần triệu gam vitamin. Ngoài ra, mỗi ngày 5.000 – 10.000 đơn vị quốc tế vitamin A, ít nhất có hiệu quả rõ rệt.