Triệu chứng cảm lạnh

By | March 26, 2016

Cơ thể còn có cảm giác đau và thấy khó chịu trong người. Chức năng tim bất thường hoặc đã từng bị nhiễm khuẩn.
Dần dần mất đi khả năng điều tiết thân nhiệt cơ thể. Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ trẻ khi sốt.
Đừng ôm trẻ quá chặt, quần áo trẻ không nên quá dày.
Khi trẻ ra mồ hôi phải thay quần áo.
Ngày thứ 2 sau khi trẻ hết sốt thì tắm cho trẻ.
Cho trẻ ăn nhiều đồ ăn có chứa nước.
Cảm lạnh.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Cảm lạnh dẫn đến khiến răng va lập cập vào nhau, phát ra âm thanh, bị cảm lạnh nghiêm trọng liên tục trên 1 tiếng.
Không những cảm lạnh, cơ thể còn có cảm giác đau và thấy khó chịu trong người.
Chức năng tim bất thường hoặc đã từng bị nhiễm khuẩn.
Có ảnh hưởng đến bệnh của hệ thống miễn dịch, ví dụ như, bệnh tiểu đường.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Cảm lạnh toàn thân, ngực bụng khó chịu, miệng bị nhiệt, không uống được để uổng nóng, đây là những triệu chứng thuộc về bệnh có đờm.
Triệu chứng 2.
Tự nhiên thấy lạnh, tay chân mệt mỏi không muốn vận động, ăn ít hoặc ăn vào không tiêu hóa được, trướng bụng, nôn mửa, đi ngoài và mạch yếu. Đây là những triệu chứng của bệnh sốt rét.
Triệu chứng 3.
Cơ thể run, lạnh, thân nhiệt tăng cao, khi nghiêm trọng có thể dẫn đến triệu chứng đau. Ngoài do lạnh đến nỗi mà cơ thể phát run vì thời tiết lạnh tự nhiên, cảm lạnh phần lớn là dấu hiệu phát sốt của cơ thể. Khi vi khuẩn bệnh hoặc độc bệnh xâm nhập vào cơ thể, bạch cầu máu trong cơ thể tiết ra protein, truyền đền trung khu khống chế thân nhiệt của não bộ. Vì để chống lại những bệnh nhiễm .khuẩn này, trung khu khống chế thân nhiệt làm co giãn mạch máu và làm cơ thể phát run, thân nhiệt tăng. Vì khi run, hoạt động của cơ bắp cũng tăng lên, tạo nên nhiệt lượng, còn cách mạch máu trên da co giãn, ngăn chặn sự mất đi của thân nhiệt.
Triệu chứng 4.
Khi bị cảm lạnh, thường có cảm giác rất lạnh, do máu từ da truyền đến các nơi khác của cơ thể khiến thân nhiệt ở những nơi đó tăng cao. Vì thế, bác sĩ cho rằng, phần lớn hiện tượng cảm lạnh không kéo dài quá lâu, trong vòng 15 phút sau là có thể xuất hiện triệu chứng sốt. Còn hiện tượng cảm lạnh ở trẻ nhỏ, trẻ rất dễ rơi vào trạng thái ngủ hôn mê. Vì vậy, cần phải đến bác sĩ để xử lý kịp thời.
Triệu chứng 5.
Dịch cảm cúm hoặc những độc bệnh khác cũng có thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cảm lạnh. Nhưng nếu mắc phải bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn xương chậu hoặc nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay viêm phổi thì phải đề phòng khả năng bệnh nhiễm khuẩn đã thâm nhập vào trong máu.