Triệu chứng căng cơ

By | May 18, 2016

Nếu bạn gần như không thể vận động được khi bạn nằm trên giường một tuần trời vì bệnh cảm mạo thì mấy ngày sau đó bạn sẽ rất yếu ớt.
Nằm trên giường càng lâu thì càng yếu, vận động quá mức sẽ làm protein trong cơ bắp chịu áp lực, nhưng vận động quá ít sẽ làm tổn thương tới cơ bắp theo cách khác. Vận động có thể làm tăng thêm protein cần thiết để co thắt cơ bắp. Nếu bạn gần như không thể vận động được khi bạn nằm trên giường một tuần trời vì bệnh cảm mạo thì mấy ngày sau đó bạn sẽ rất yếu ớt. Nhưng chỉ cần nhanh chóng chữa trị cảm mạo thì sẽ dần dần hồi phục thể lực.
Triệu chứng 3.
Buồn nôn, đi ngoài, ra mồ hôi quá nhiều, toàn thân bất lực. Do ra mồ hôi nhiều, buồn nôn hoặc đi ngoài dẫn tới mất nước cũng sẽ làm giảm năng lượng của cơ bắp. Khi nước bị mất đi, hàm lượng muối và các nguyên tố vi lượng như magie, kali, natri cũng sẽ mất đi. Đây là những chất điện giải, chỉ có ở trạng thái cân bằng mới có thể làm các tín hiệu dòng điện truyền từ thần kinh tới cơ bắp, tín hiệu dòng điện phát từ tế bào não, nó sẽ cho biết cơ bắp co quắp khi nào. Nếu nước mất đi sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng của chất điện giải nên cơ bắp không thể co thắt, các tín hiệu cũng bị hỗn loạn. Vì thế, cơ bắp sẽ trở nên mềm yếu bất lực. Nhưng cơ bắp không phải chỉ dựa vào mỗi thành phần nước, nếu thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết khi làm việc thì cơ bắp cũng sẽ trở nên mềm yếu bất lực, các chất dinh dưỡng này sẽ chuyển hóa thành sợi protein của cơ bắp trong cơ thể. Lúc này, bạn hãy đi bệnh viện để chữa trị, chữa trị đi ngoài và hấp thu một số chất đường và kịp thời bổ sung thành phần nước và dinh dưỡng đã mất đi.
Triệu chứng 4.
Trong trường hợp không có lý do rõ rệt, cơ bắp dần dần trở nên yếu ớt bất lực. Điều này chứng tỏ cơ thể có tiềm ẩn bệnh tật, các bệnh có thể bao gồm bệnh cơ bắp bất lực. Thiếu máu làm cơ bắp không thể có được oxy, bệnh đái đường làm cơ thể khó sử dụng glucoza huyết, bệnh tuyến giáp trạng làm cơ bắp khó nhận được tín hiệu truyền từ não. Kèm theo đau đớn và cơ bắp chậm phát triển, có thể là các bệnh về cơ, cơ bắp đột ngột đau có thể chứng tỏ thức ăn trúng độc hoặc uống thuốc quá liều.
Những điều bạn có thể làm.
Để giải quyết cơ bắp suy yếu tạm thời do vận động quá mức, dịch cảm mạo, mất nước hoặc thức ăn không tốt, có thể thử các cách tự trị liệu dưới đây.