Triệu chứng của bệnh trầm cảm

By | April 5, 2016

Cảm giác mệt mỏi không có nguyên nhân, lời nói, động tác chậm chạp, dễ nổi cáu, tự đánh giá thấp về bản thân mình, bứt dứt áy náy, liên tưởng khó khăn.
Hành vi và động tác không nhạy bén nhưng có một triệu chứng nổi rõ nhất là dễ nổi cáu, tuy nhiên lại không lý giải được hành vi cử chỉ đó của mình. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên thì cần nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán, chữa trị, nếu nặng rất dễ biến thành bệnh trầm cảm.
Triệu chứng 3.
Tinh thần sa sút, mất hứng thú với hoạt động hàng ngày, không có cảm giác vui vẻ, giảm tinh lực rõ rệt, cảm giác mệt mỏi không có nguyên nhân, lời nói, động tác chậm chạp, dễ nổi cáu, tự đánh giá thấp về bản thân mình, bứt dứt áy náy, liên tưởng khó khăn, năng lực tự suy nghĩ giảm, xuất hiện nhiều ý nghĩ muốn tự sát, hoặc có hành vi tự sát, thường mất ngủ hoặc dậy sớm, hoặc ngủ quá nhiều, chán ăn, thể trọng sa sút rõ rệt, giảm ham muốn tình dục. Nếụ những triệu chứng trên liên tục xuất hiện trên 2 tuần, đó chính là biểu hiện bệnh trầm cảm. Nên sớm tìm đến bác sĩ để chữa trị.
Những điều bạn có thể làm.
Duy trì hoạt động bình thường: Những người mắc bệnh trầm cảm vẫn có thể lên lớp, đi làm bình thường có thể làm việc nhà bình thường, nhưng, càng ngày càng cảm thấy mình trở nên vô dụng. Thực tế, những người bệnh đều có khả năng làm việc tốt. Chỉ cần duy trì hoạt động bình thường không có những suy nghĩ tiêu cực về các vấn đề và đừng tránh tiếp xúc với bạn bè, người thân, nên tìm kiếm sự chia sẻ để giúp cho tinh thần thoải mái thì tình hình sẽ được cải thiện rõ rệt.
Sắp xếp công việc một cách hợp lý: Hãy làm cho công việc và cuộc sống của bạn có tính quy luật. Khi công việc của bạn làm bạn mệt mỏi thì cần phải điều chỉnh, đừng quá ôm đồm, cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý thì sức ép sẽ dần giảm đi và bạn sẽ thấy thoải mái hơn.
Hãy khẳng định bản thân mình: Hàng ngày vào buổi tối trước khi ngủ, tổng kết lại những thành tích và tiến bộ trong 1 ngày của mình vào nhật ký, không đề cập đến những việc tiêu cực trong cuốn sổ nhật ký. Cách viết nhật ký như thế sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ngày càng thú vị hơn.
Hạn chế dùng các chất có chứa tính kích thích: Các chất này có thể là nhân tố nghiêm trọng dẫn đến bệnh trầm cảm, thậm chí dùng rượu trong một thời gian ngắn là có cảm giác gây tê thần kinh trong chốc lát. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh chúng trong thời gian này.