Triệu chứng của sốt cao

By | March 24, 2016

Cũng có trường hợp sốt liên tục hoặc là lúc sốt lúc không, hoặc sốt ở một thời gian cố định kèm theo choáng váng đầu.
Nhưng khi đột ngột sốt cao có thể gây ngất lịm, vì vậy nên cẩn thận dự phòng cho trẻ.
Triệu chứng 4.
Sốt là triệu chứng chủ yếu nhưng chỉ trong khoảng 37 – 38°C và có cảm giác lạnh, nếu mặc thêm một chiếc áo nhẹ vào là sẽ giảm hoặc hết ngay. Cũng có trường hợp sốt liên tục hoặc là lúc sốt lúc không, hoặc sốt ở một thời gian cố định kèm theo choáng váng đầu, mệt mỏi, ra mồ hôi trộm. Những loại triệu chứng này là do nội thương gây nên, còn gọi là sốt nội thương.
Những điều bạn có thể làm.
Sốt là biểu hiện tình trạng cơ thể dưới tác dụng của nhiệt độ làm điểm điều định của trung khu điều tiết thân nhiệt di chuyển, dẫn đến thân nhiệt tăng cao. Điểm điều định sau khi di chuyển dẫn đến phản ứng của cơ quan hiệu ứng thân nhiệt. Một mặt thông qua dây thần kinh giao cảm làm co đẩy mạch máu, giảm lượng máu lưu thông, chức năng bài tiết của tuyến mồ hôi giảm sút, ra ít mồ hôi, thậm chí ngừng ra, làm giảm bớt sự tản nhiệt, mặt khác thông qua tác dụng của dây thần kinh vận động dẫn đến sự căng thẳng cơ bắp tăng lên hoặc run lạnh, làm cao hơn sốt. Bình thường, khi nhiệt độ ở nách quá 37°C hoặc nhiệt độ trong khoang miệng quá 37,5o C, thân nhiệt tăng lên trên 1oC là có thể gọi là sốt.
Sốt cao có thể do những nguyên nhân sau tạo nên:
Nhiễm khuẩn: Sốt có thể do vi khuẩn, độc bệnh, nhiễm trùng, nấm gây ra. Độc bệnh vi khuẩn và một số bệnh liên quan về ngưng tụ tế bào máu cũng có thể dẫn đến sốt. Các loại chất chứa cồn, tác dụng đặc biệt vào các hormon ở tuyến thận gây sốt. Có người bị ung thư tuyến thận, ung thư gan, xơ cứng gan cũng dẫn đến sốt.
Trẻ nhỏ sốt có thể là do cảm cúm, cũng có thể là do những bệnh khác gây nên, cần để cao cảnh giác, lập tức đến gặp bác sĩ.
U bướu ác tính: Do các tổ chức u bướu ác tính, dẫn đến sự kháng thể của các phản ứng miễn dịch, những phần tử của tổ chức ung thư u bướu; sức chống cự của những u bướu ác tính giảm dẫn đến nhiễm khuẩn và gây sốt.
Nguyên nhân dẫn đến sốt có rất nhiều, không được tùy tiện suy đoán, uống thuốc linh tinh, nên lập tức đến bệnh viện chẩn đoán, chữa trị thích hợp.
Bệnh có tính chất di truyền và trao đổi nếu trước kia bạn đã từng bị bệnh có liên quan đến chức năng tuyến thận, chức năng tuyến giáp trạng, trung khu điều tiết thân nhiệt thất thường; như viêm não, u não, trẻ nhỏ sốt vào mùa hè.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm doliprane 2.4 được nhiều bác sĩ khuyên dùng cũng như kê đơn bởi mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, có tác dụng hạ sốt nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm giảm thân nhiệt so với các loại Siro hạ sốt thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *