Triệu chứng khi cơ quan sinh dục bị loét.

By | March 10, 2016

Biểu hiện chủ yếu của phần bị bệnh là cứng, thường xuất hiện đơn nhất, không đau cũng không ngứa, giới hạn rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2cm.
Cơ quan sinh dục bị bệnh mới xuất hiện hay bị trở lại hiện tượng nổi mụn ngứa còn làm cho việc bài tiết nước tiểu gặp khó khăn, gây sỏi bàng quang, sưng tấy, viêm não, viêm màng tử cung…
Triệu chứng 3.
Thời kỳ ủ bệnh là từ 2 – 4 tuần, biểu hiện chủ yếu của phần bị bệnh là cứng, thường xuất hiện đơn nhất, không đau cũng không ngứa, giới hạn rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2cm, có độ cứng giống như xương sụn, bề mặt bị vỡ ra hoặc bị loét. Bệnh thường phát sinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục như ở quy đầu, âm nang, dương vật ở nam, co tử cung ở nữ, ở người đồng tính luyến ái thường phát sinh ở xung quanh hậu môn và trực tràng. Nếu không qua điều trị thì sau 3 – 8 tuần có thể tự nhiên mất đi, không để lại dấu tích hoặc chỉ để lại sẹo nhỏ. Những biểu hiện trên rất có khả năng là bệnh giang mai thời kỳ đầu.
Triệu chứng 4.
Từ 8 – 10 tuần sau khi bị nhiễm vi khuẩn giang mai hoặc bộ phận sinh dục cương cứng thì phát bệnh. Những biểu hiện chủ yếu là màng da mỏng bị tổn hại, có thể xuất hiện viêm mô xương đau khớp, khớp xương bị tổn hại, viêm thần kinh thị giác, viêm màng não là những tổn hại thần kinh thường gặp.
Hình thái của các mẩn mụn là rất đa dạng như mẩn mụn, mụn bọc như thủy đậu… thường phát sinh trên diện rộng, phân bố tương đối đều. Lớp màng bị tổn hại có thể thấy ở khoang miệng, họng, hầu, cơ quan sinh dục sưng đỏ và lở loét ở vùng quanh hậu môn. Ngoài cơ quan sinh dục còn có thể phát sinh ra các mụn cơm hình dẹt, trong lớp màng bị tổn hại có một lượng lớn các vi khuẩn giang mai hình xoắn ốc. Ở hai bên thái dương và ở da đầu có thể thấy tóc rụng, toàn thân hạch sưng to ở lớp dưới da. Đây là những triệu chứng lâm sàng của giang mai thời kỳ thứ hai. Những người bị giang mai thời kỳ thứ hai, nếu không qua chữa trị hoặc chữa trị không triệt để, khi khả năng đề kháng giảm xuống thì sau khi các triệu chứng mất đi, lại xuất hiện trở lại, còn gọi là giang mai tái phát kỳ thứ hai. Nếu không chữa trị sẽ còn lặp lại nhiều lần, các mẩn mụn này cũng giống với mẩn mụn giang mai thời kỳ 2 nhưng số lượng giảm bớt và phân bố giới hạn ở một sô bộ phận.
Những điều bạn có thể làm.
Dưới đây là những điều bạn nên biết:
Không nên dùng thuốc tùy tiện.