Triệu chứng khi cơ thể uể oải

By | May 27, 2016

Đầu tiên bác sĩ phải xét nghiệm máu cho bệnh nhân, nếu chẩn đoán là thiếu máu, bác sĩ sẽ kê thuốc bổ máu cho người bệnh.
Có thể do thiếu dinh dưỡng hoặc do bất cứ nguyên nhân mất máu nào gây ra, khuyên bạn nên đi khám để chẩn đoán rõ ràng. Đầu tiên bác sĩ phải xét nghiệm máu cho bệnh nhân, nếu chẩn đoán là thiếu máu, bác sĩ sẽ kê thuốc bổ máu cho người bệnh. Ngoài ra, bác sĩ còn có thể kiểm tra các nguyên nhân bệnh lý tiềm tàng khác dẫn tới thiếu máu.
Triệu chứng 5.
Uể oải, ngủ không ngon và tinh thần cũng không ổn định. Mất ngủ là không dễ ngủ được sau khi lên giường nằm lúc đêm. Hoặc sau khi tỉnh dậy vào lúc nửa đêm hay tỉnh dậy lúc trời quá sớm, nhớ lại rất nhiều chuyện của ban ngày, não sẽ suy nghĩ liên tục, không thể ngủ tiếp. Tinh thần không tốt thường do các nguyên nhân như suy nghĩ quá nhiều, chịu áp lực quá lớn hoặc đang trong thời kỳ dậy thì của trẻ,… Những vấn đề về gia đình, cuộc sống, công việc, tình yêu… đều ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Nếu tinh thần không tốt có thể dùng biện pháp chữa trị tâm lý hoặc thuốc để cải thiện tình hình. Tương tự, căng thẳng làm người ta ngủ không yên giấc như việc kết hôn, sinh con, ly hôn, chờ việc, đều làm người ta có cảm giác hồi hộp căng thẳng. Mức độ căng thẳng có tỷ lệ tương đương với mức độ biến đổi cuộc sống. Đối với một việc nhỏ, những căng thẳng dồn nén có thể gây kích thích đối với một biến đổi lớn tương tự. Khuyên bạn nên đi khám bác sĩ, họ sẽ xem mức độ nặng nhẹ của bệnh để quyết định dùng chữa trị tâm lý hay dùng thuốc để chữa trị (thuốc chống stress). Thông thường trong 2 – 3 tuần có thể hồi phục tinh thần bình thường, nhưng cũng có một số bệnh khá nghiêm trọng phải nằm viện để điều dưỡng. Những căng thẳng nhỏ thì không cần đi khám bác sĩ cũng sẽ tự nhiên mất đi. Căng thẳng lâu ngày và căng thẳng không tìm ra nguyên nhân thì phải đi khám bác sĩ.
Triệu chứng 6.
Mệt mỏi không rõ nguyên nhân, có thể là những phản ứng không tốt do uống thuốc. Khuyên bạn nên đi khám bác sĩ, giảm liều lượng thuốc hoặc thay đổi loại thuốc để chữa trị.
Những điều bạn có thể làm.
Nghỉ ngơi đầy đủ: Đối với bất kỳ ai, nếu ngủ không đủ giấc hoặc không khoa học sẽ làm chúng ta thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Do vậy, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên ngủ quá nhiều, cũng không nên ngủ quá ít. Duy trì thời gian ngủ đủ 8 tiếng/ngày sẽ rất tốt cho cơ thể bạn.