Triệu chứng nôn ói

By | April 2, 2016

Bình thường bắt đầu sau 6 tuần từ khi mang thai, sau khoảng 12 tuần những triệu chứng này sẽ tự mất đi.
Phụ nữ có thai thời kỳ đầu thường cảm thấy chán ăn, buồn nôn nhẹ, choáng váng đầu tóc, được gọi là những phản ứng thời kỳ đầu mang thai. Bình thường bắt đầu sau 6 tuần từ khi mang thai, sau khoảng 12 tuần những triệu chứng này sẽ tự mất đi, không cần phải có chữa trị gì đặc biệt.
Những điều bạn có thể làm.
Tuân theo tự nhiên: Mặc dù hiện tượng nôn mửa làm người ta có cảm giác khó chịu nhưng nếu bạn cố tình ngăn chặn nó chỉ làm cơ thể thấy khó chịu hơn. Biện pháp xử lý tốt nhất là nên nôn cho ra hết và nghỉ ngơi trong nhà để sức khỏe dần cải thiện và triệu chứng nôn sẽ dần mất đi.
Bổ sung lượng nước bị mất: Nôn mửa làm cơ thể mất đi một lượng nước lớn, làm cho cơ thể rơi vào trạng thái mất nước. Sau khi nôn xong, nên bổ sung 1 – 2 cốc nước trắng hoặc nước sôda, tránh uống những đồ có chứa ga.
Tránh ăn trong thời gian nôn: Trừ khi dừng nôn được trên 6 tiếng, nếu không thì nên tránh ăn bất cứ đồ gì. Đợi sau khi bệnh dần dần hồi phục thì hãy ăn.
Không được ăn quá nhiều chế phẩm từ sữa: Trong vài ngày sau khi nôn, tốt nhất không nên ăn bất cứ thực phẩm nào từ sữa, đặc biệt là nôn do độc bệnh gây nhiễm khuẩn gây nên và lúc này khả năng hấp thụ của dạ dày rất kém. Uống sữa không những không có tác dụng trong lúc này mà còn gây cảm giác khó chịu cho cơ thể.
Sử dụng thuốc chống ợ chua: Dùng thuốc chống ợ chua có thể ngăn chặn nôn mửa do lở loét gây nên.
Nhai kẹo cao su: Khi đi du lịch bằng máy bay, nhai kẹo cao su có thể tránh đau tai giữa, đồng thời có tác dụng làm giảm cảm giác không thoải mái khi bị say máy bay và có thể phòng chống nôn mửa.
Chóng mặt.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Bị chóng mặt liên tục không rõ nguyên nhân.
Chóng mặt, kéo theo ù tai hoặc đột nhiên mất khả năng nghe.
Thị lực giảm hoặc hình ảnh mà thị giác thu được bị trùng lặp.
Kèm theo đau đầu mãnh liệt.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Nếu xuất hiện hiện tượng chóng mặt, đau đầu hoa mắt, ù tai, thị lực giảm, hay quên, phiền não. Rất có thể đây là triệu chứng của bệnh huyết áp cao, thậm chí từ bệnh này dẫn đến xơ hóa mạch máu do lượng máu cung ứng cho não không đủ. Nên theo dõi thường xuyên tình hình huyết áp và áp dụng những biện pháp khống chế bệnh huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *