Triệu chứng tim đập nhanh

By | July 1, 2016

Tim đập nhanh theo từng đợt có thể xuất hiện ở người bình thường, cũng có thể xuất hiện ở những người bị bệnh tim, những người bị trúng độc.
Những triệu chứng của tim đập nhanh đột ngột xuất hiện, đột ngột dừng, diễn ra liên tiếp trong vài phút thậm chí vài tiếng, còn kéo theo cảm giác hoang mang, thở ngắn, chóng mặt, sợ hãi, mệt mỏi, như có áp lực ở tim hoặc cảm giác ngạt thở, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng tâm lực suy kiệt, hôn mê… Tim đập 160 – 250 lần/phút và không theo quy luật. Tim đập nhanh theo từng đợt có thể xuất hiện ở người bình thường, cũng có thể xuất hiện ở những người bị bệnh tim, những người bị trúng độc.
Những điều bạn có thể làm.
Ở tình trạng bình thường, nhịp tim của con người quá 100 lần/phút được xem là tim đập quá nhanh. Tim đập quá nhanh có hai loại hình, một loại là tim đập quá nhanh do bị ngạt, một loại là tim đập quá nhanh theo từng đợt. Tim đập quá nhanh do bị ngạt thường hay gặp, đặc điểm của nó là dần dần phát sinh, dần dần tiêu biến. Tim đập nhanh theo từng đợt không phải do tắc van tim, mà là do điểm đập sai vị trí (một số tổ chức giao giới như giữa tâm nhĩ, tâm thất và giữa tâm thất, tâm nhĩ). Bệnh tim đập nhanh do giao giới giữa tâm nhĩ và tâm thất không dễ phân biệt rõ trên điện tâm đồ. Vì thế gọi là bệnh tim đập nhanh trên tâm thất. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp cải thiện tình hình:
Hình thành thói quen sinh hoạt tốt: Tim đập nhanh do bị ngạt có thể thấy ở những người bình thường. Nguyên nhân là do bị kích động tình cảm, lao động quá sức, gặp ác mộng, uống rượu, uống trà đặc, uống cà phê hoặc hút nhiều thuốc. Chỉ cần loại bỏ nhân tố hình thành là có thể tự hồi phục. Những người bệnh nhất định phaỉ hình thành thói quen sinh hoạt tốt để tránh phát bệnh.
Tích cực chữa trị bệnh nguyên phát: Tim đập nhanh do bị ngạt cũng do một số loại bệnh gây nên như sốt, thiếu máu, cơ năng tuyến giáp trạng hoạt động quá mức bình thường, suy tim, bị choáng và hỗn loạn chức năng dây thần kinh thực vật. Lúc này nên đến bệnh viện khám để xác định nguyên nhân hình thành bệnh, dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.
Thử làm một số phương pháp nhỏ: Đột nhiên dùng lực ho, há to miệng ăn hoặc uống, cố gắng ngả đầu về đằng sau hoặc ưỡn người về đằng trước, sau đó tập một số động tác hít thở sâu. Dùng lực của lưỡi để kích thích họng, dẫn đến buồn nôn, ngâm mặt và mũi trong nước sạch 2 – 4oC trong 15-30 phút, biện pháp này giúp điều chỉnh tần suất hô hấp; nếu không có hiệu quả, nên đến bác sĩ khám để tìm cách chữa trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *