Tư thế ngủ có ảnh hưởng đến sắc đẹp không?

By | August 5, 2017

Ban đêm uống cà phê và hút thuốc cũng là kẻ thù lớn của nhan sắc, bởi lẽ uống cà phê và thuốc lá dễ bị kích thích, làm cho khó ngủ. Khi ngủ không đầy đủ, cơ năng thần kinh giao cảm phụ bị giảm, khống chế vận động của dạ dày, ruột và tuần hoàn huyết dịch, vì vậy làm cho da khô. Cho nên nói chung cho rằng thời gian ngủ của mỗi người mỗi ngày 8 tiếng là thích hợp. Ngủ hoàn toàn thoải mái có thể làm cho da đạt được mục đích nghỉ ngơi, từ đó làm cho da khỏe đẹp.
Tư thế ngủ liên quan đến mặt, đầu và thể hình, vì vậy, có ảnh hưởng rất lớn đến sắc đẹp
Tư thế ngủ ảnh hưởng đến mặt và đầu: Thói quen của người ta khi ngủ thường nằm ngửa, phần mặt nói chung bị dẹt, gáy sau não là hình tròn dẹt hơi lệch, tai cũng dãng ra ngoài hơn so với lúc bình thường. Người có thói quen ngủ nghiêng một bên, bộ mặt sẽ không đối xứng rất rõ, gáy và não lồi ra.
Tư thế ngủ ảnh hưởng đến thể hình: Người có thói quen ngủ ngửa, nói chung lưng thẳng, ngực ưỡn, nhưng hai chân không khép lại tự nhiên, dodos lúc đi rất khó thành một đường thẳng. Còn người ngủ nghiêng, vai lệch khá nhiều, không ít người bị còng lưng. Người ngủ nghiêng một bên, phần nhiều là hai vai không đối xứng. Tư thế ngủ ảnh hưởng đến thể hình chủ yếu là thời gian trước ba tuổi. Thể hình hình thành trong thời gian này cũng là thể hình cơ bản trong tương lai. Nói chung trẻ mới sinh trong vòng một tháng còn nằm trong tã lót, không nên cho trẻ mặc áo quần quá sớm, quấn tã lót cần chú ý cho thân thể trẻ thẳng, tránh cong lưng hoặc để chân vòng tròn.
Tư thế ngủ ảnh hưởng tới bộ mặt: Kết quả nghiên cứu mới cho thấy, phương pháp đúng có thể giảm hoặc loại trừ nếp nhăn ở mặt. Không phải dựa vào chủng loại sản phẩm hóa trang nhiều mà là có tư thế ngủ chính xác, chỉ cần kiên trì nằm ngửa khi ngủ, nếp nhăn ở mặt sẽ dần dần mất. Nếu ngủ không dùng gối gối đầu hiệu quả càng tốt. Bởi vì khi con người nằm ngửa ngủ, cơ bắp ở mặt ở vào trạng thái thoải mái thả lỏng. Còn khi nằm nghiêng hoặc nằm sấp ngủ, da mặt sẽ bị kéo ra hoặc bị căng ra. Nếu gối cao đầu sẽ chúc xuống, thời gian dài sẽ xuất hiện 2 cằm.
Tóm lại, nhìn từ góc độ sinh lý, nói chung tư thế ngủ nghiêng bên phải là khá khoa học, tư thế ngủ này tim không bị ép nén, dạ dày, ruột không bị xáo động, có lợi cho tiêu hóa, lại bảo đảm ngủ ngon giấc, dễ chịu.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Với công thức làm trắng da bằng sự kết hợp của Glutathione, Selenium và Vitamin C, D, E và Grapeseed, viên trắng da ngăn ngừa hình thành sắc tố melamin, hỗ trợ làm trắng da, mờ vết nám, tàn nhang một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *