Tuyến hạch bị sưng

By | February 28, 2016

Chi dưới bị thương, một bên háng sẽ xuất hiện cục hạch sưng to, là biểu hiện của việc chi dưới bị thương cảm nhiễm tạo thành.
Và phù thũng mi mắt, nhất là vào buổi sáng sớm các phụ huynh nên đưa con em mình đến bệnh viện và cùng phối hợp với bác sĩ làm các kiểm tra, tranh thủ phát hiện ra bệnh tình, chẩn đoán và chữa trị.
Sưng tuyến hạch.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Các tuyến hạch toàn thân đều sưng to.
Hạch sưng to, không có cảm nhiễm, mũi, tai hoặc các cơ quan hô hấp để không bị cảm nhiễm.
Các hạch vừa to vừa cứng không dễ di chuyển.
Mỗi hạch ở cổ càng sưng càng to.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Tình trạng bệnh biểu hiện khác nhau qua quá trình và độ tuổi. Ví dụ chi dưới bị thương, một bên háng sẽ xuất hiện cục hạch sưng to, là biểu hiện của việc chi dưới bị thương cảm nhiễm tạo thành, nhưng nếu trên cơ thể có nhiều hạch sưng to kèm theo sốt, trọng lượng giảm sút, đổ mồ hôi trộm ban đêm… Bệnh liên quan đến hạch còn có những biểu hiện khác nhau tùy theo độ tuổi, trong thời kỳ sơ sinh, thường biểu hiện ở một số bộ phận hoặc rộng hơn, biểu hiện cục bộ hoặc tính hệ thống của cảm nhiễm trong đó phải xem xét cẩn thận về khái niệm của bướu u bướu ác tính.
Triệu chứng 2.
Đặc tính của hạch sưng to là không đồng nhất, những tình trạng bệnh tiêu biểu cũng không tương đồng. Ví dụ, một cục hạch vừa phát đỏ vừa đau nhức gây ra sốt là biểu hiện của bệnh cảm nhiễm virus cấp tính, nếu có tính chất không ổn định thì chứng tỏ hạch đã hình thành mụn chứa mủ, nếu hạch cứng, vỡ hạch tính đàn hồi không đau thì nên xem xét các vấn đề về bướu, nhọt. Nếu hạch sưng to và các bộ phận xung quanh có cảm giác vướng lại, cố định mà không đau thì nên cảnh giác nó có thể là khối u ác tính hoặc tế bào ung thư di căn hay không.
Triệu chứng 3.
Vị trí xuất hiện hạch sưng to cũng nói lên nhiều điều khác nhau. Nếu bệnh xảy ra ở cổ thì thường có liên quan đến cảm nhiễm khoang miệng, họng (viêm do virus hoặc vi khuẩn). Nếu hạch sưng to xuất hiện sau tai thì thường là biểu hiện của cảm nhiễm da đầu hoặc viêm tai giữa, nếu có thêm mụn đỏ và phát sốt thì phải chú ý xem có phải là dấu hiệu của bệnh sởi hay không? Hạch nổi ở đầu khớp xương là điều cần cảnh giác nghiêm trọng, vì đó có khả năng là u ác tính, cơ hoành bị cảm nhiễm, hạch. Nếu sưng to dưới nách là biểu hiện của cảm nhiễm ở các bộ phận của tay, u ác tính ở ngực, bướu hoặc bệnh máu trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *